PRODUCTS & SERVICES

สินค้าและบริการ

โครงสร้างเหล็กเซลลูลาร์บีม Cellular Beam

โครงสร้างเหล็ก Cellular beam เป็นโครงสร้างเหล็กที่แข็งแรง น้ำหนักเบา ประหยัด รูปทรงทันสมัย เหมาะสำหรับการสร้างโครงสร้างอาคารหน้ากว้างโดยไม่ต้องการให้มีเสาอยู่ตรงกลาง เพื่อที่จะใช้ประโยชน์จากพื้นที่โล่งได้อย่างเต็มที่ 

บีมประกอบจากเหล็กแผ่น Built-up beam, Plated beam

โครงสร้างเสาและคานประกอบ (Built up beam) สามารถผลิตเสาได้ทั้งทรงตรงหรือเฉียง หรือแม้แต่คานที่เป็นทรงโค้ง บีมประกอบยังทำให้ต้นทุนในการก่อสร้างลดลง โดยสามารถกำหนดขนาดกว้าง ยาว หรือหนาให้พอดีกับงาน ช่วยลดค่าใช้จ่ายจากส่วนเกินของเหล็กที่มากเกินความจำเป็น

ออกแบบ ผลิตและติดตั้ง Design, Fabrication, Erection

ออกแบบ ผลิตและติดตั้ง โครงสร้างเหล็ก Cellular Beam ด้วยวิศวกร ทีมงานผลิตและทีมติดตั้งที่มากประสบการณ์ โดยคำนึงถึงความแข็งแรง รวดเร็ว เรียบร้อย และปลอดภัย

ABOUT เกี่ยวกับเรา

บริษัท บีม เมกเกอร์ จำกัด ให้บริการออกแบบ ผลิต และติดตั้งโครงสร้างเหล็กสำเร็จรูปเซลลูลาร์บีม (Cellular Beam) สำหรับอาคารโรงงาน คลังสินค้า โกดัง โครงหลังคาคลุมลานอเนกประสงค์ หลังคาคลุมท่าเรือ โชว์รูมรถยนต์ โรงซ่อมบำรุง ห้างสรรพสินค้า ตลาด สนามกีฬาในร่ม โดมโรงเรียน โรงสีข้าว และอาคารประเภทอื่นๆ

ด้วยประสบการณ์ในธุรกิจก่อสร้างมานานกว่า 30 ปี เรามุ่งมั่นให้บริการลูกค้าด้วยความซื่อสัตย์และจริงใจ โดยให้คำปรึกษาและให้ข้อมูลที่เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า ส่งมอบโครงสร้างที่แข็งแรง มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ตรงเวลา เพื่อให้การลงทุนของลูกค้าคุ้มค่าที่สุดในงบประมาณที่ตั้งไว้

โรงงานผลิตตั้งอยู่ที่อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง ภายในเนื้อที่มากกว่า 80 ไร่ และปัจจุบันมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 6,000 ตันต่อปี

 
 

ARTICLES

บทความ

โครงสร้าง Cellular Beam คืออะไร

โครงสร้างเซลลูลาร์ บีม (Cellular beam) คือ โครงสร้างคานที่มีช่องเปิดเป็นรูปวงกลมเรียงต่อกันเป็นระยะตลอดแนวคาน ผลิตโดยการแปรรูปจากเหล็กรูปพรรณหน้าตัดเอชบีม (H-Beam) หรือเหล็กไวด์แฟรงค์ (Wide-Flange) นำมาตัดด้วยเครื่อง CNC ในส่วนเอว (Web) และเชื่อมประกอบขึ้นใหม่ เพื่อเพิ่มคุณสมบัติของหน้าตัด ผลลัพธ์คือได้คานเซลลูลาร์บีมที่รับน้ำหนักได้มากขึ้น ในขณะที่น้ำหนักเหล็กยังคงเท่าเดิม เป็นโครงสร้างมีน้ำหนักเบา โดยสามารถออกแบบให้เป็นโครงรับหลังคาและคานรับพื้น

การใช้เซลลูลาร์ บีม เพื่อเป็นโครงหลังคา มักจะใช้กับอาคารที่มีหน้ากว้างมากๆ โดยสามารถออกแบบให้กว้างได้ถึง 80 เมตร (Clear span) โดยไม่ต้องมีเสากลาง ทำให้มีความยืดหยุ่นในการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเต็มที่ ประหยัดค่าก่อสร้างงานฐานรากเนื่องจากเสามีจำนวนน้อยลง และยังให้ความโปร่งของอาคารได้มากกว่า เนื่องจากขนาดโครงสร้างเล็กกว่าเมื่อเทียบกับโครงสร้างแบบถัก (Truss) 

ในส่วนของคานรับพื้น คานเซลลูลาร์ บีม ยังสามารถลดค่าใช้จ่ายในส่วนงานระบบได้ ตัวอย่างเช่นการเดินท่อไฟฟ้า ท่อประปา ภายในอาคาร โดยการติดตั้งงานระบบผ่านช่องเปิดของคานได้

โครงสร้างเหล็กสำเร็จรูปเซลลูลาร์บีมนั้น เป็นโครงสร้างเหล็กที่แข็งแรงและน้ำหนักเบา ประหยัด รูปแบบสวยงามทันสมัย สามารถออกแบบชิ้นงานได้หลายรูปทรง ด้วยขั้นตอนการออกแบบและผลิตชิ้นส่วนในโรงงานทั้งหมด ทำให้สามารถควบคุมคุณภาพชิ้นงานได้อย่างเรียบร้อยและแม่นยำ ก่อนที่จะขนส่งชิ้นส่วนพร้อมติดตั้งไปที่หน้างาน โดยใช้การติดตั้งด้วยระบบสลักเกลียว (Bolted connection) ทำให้ลดเวลาการก่อสร้างได้อย่างมาก และยังสามารถถอดประกอบได้ใหม่ในกรณีที่จำเป็นต้องย้ายสถานที่

ปัจจุบันโครงสร้างเหล็กประเภทเซลลูลาร์ บีม เป็นที่นิยมใช้ในงานการก่อสร้างโรงงาน โกดังเก็บสินค้า โรงซ่อมบำรุง โครงหลังคาสนามกีฬา หลังคาคลุมลานอเนกประสงค์ โชว์รูมรถยนต์ หลังคาที่จอดรถ อาคารจอดรถ ตลาดสด และอีกหลายรูปแบบตามความต้องการของลูกค้า

PROJECTS

ผลงาน

ลานโหลดยางมะตอย
โรงงานผลิตเสาเข็ม
โรงงานผลิตไวร์เมช
โรงงานปิโตรเคมี
โกดังเก็บวัตถุดิบ
โรงงานทำสี
โรงซ่อมบำรุง
อาคารอเนกประสงค์
อาคารสำนักงาน
โชว์รูมเครื่องจักรกลการเกษตร
โรงซ่อมบำรุงเครื่องจักร
อาคารสำนักงาน
หลังคาคลุมสนามกีฬา
ร้านขายอุปกรณ์กีฬา
ขนาด 5,000 ตร.ม.
อาคารส่วนต่อขยาย
โรงงานผลิตไม้แปรรูป
ขนาด 23x128 เมตร
โดมโรงเรียน
ขนาด 44x34 เมตร
โชว์รูมเครื่องจักรกลการเกษตร
ขนาด 27x35 เมตร
โกดังเก็บสินค้า
โรงงานผลิตน้ำดื่ม
ดูรูปผลงานเพิ่มเติม

CONTACT

ติดต่อเรา

Head Office / สำนักงาน

บริษัท บีม เมกเกอร์ จำกัด

911 หมู่ 2 ตำบลสามชุก อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี

อีเมล: info@beammaker.co.th

โทร: 089-889-1700

Beam Maker Co., Ltd. (Office)

911 Moo 2, Samchuk, Samchuk, Suphanburi

E-mail: info@beammaker.co.th

Tel: 089-889-1700

Factory / โรงงานผลิต

บริษัท บีม เมกเกอร์ จำกัด

245 หมู่ 1 ตำบลจรเข้ร้อง อำเภอไชโย จังหวัดอ่างทอง

Beam Maker Co., Ltd. (Factory)

245 Moo 1 , Jorakearong, Chaiyo, Angthong

Inquiries / สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับคำถาม ข้อมูลเพิ่มเติมหรือข้อเสนอแนะอื่นๆ สามารถส่งข้อความถึงบริษัทฯ ได้ทางด้านล่างนี้

Get a quote / ต้องการใบเสนอราคา โทร 089-889-1700
Employment / ร่วมงานกับเรา

สนใจร่วมงานกับบริษัท บีม เมกเกอร์ สามารถส่งใบสมัครเข้ามาได้ที่ info@beammaker.co.th

 
 
 
© 2015 by Beam Maker Co., Ltd. All rights reserved
โรงงานปิโตรเคมี

Go to link